Trang chủ
Thương Mại  du lich
Dịch vụ giao nhận  du lich
Dịch vụ vận chuyển  du lich
Du lịch  du lich
Công ty  du lich
Tin tức Check mail
Tìm kiếm:
giao nhan van chuyen
Hỗ trợ online
thuong mai Sale1: Ms.Dung
thuong mai Service: Mr.Sáng (+84 986.166.566)
thuong mai Service: Mr.Phuc (+84 983.982.969)
dich vu van chuyen kinh doanh
dich vu van chuyen giao nhan
Tin tức

thuong mai van chuyen hang hoa
Bàn ghế hội trường Bàn ghế hội trường
Khánh Hoà phản đối xếp hạng của tạp chí Mỹ
du lich
du lich

Sáng nay UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phản hồi xếp hạng bình chọn bãi biển Nha Trang và Mũi Né ở cấp độ 5/6 của Tạp chí National Geographic thuộc Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Anh Tuấn, đại diện UBND Thành phố Nha Trang cho biết, rất trân trọng việc đánh giá Nha Trang là một trong 99 bãi biển đẹp trên thế giới, đồng thời cũng tiếp thu, rút ra bài học quanh việc xếp hạng trên. Tuy nhiên, việc bình chọn và xếp hạng này không phù hợp khi ghép chung Nha Trang (Khánh Hòa) với Mũi Né (Bình Thuận) thành một điểm, vì hai địa danh này cách xa nhau hơn 200 km.

Cũng theo ông Tuấn, mỗi tỉnh có sự quản lý khác nhau, điều kiện kinh tế, văn hoá, xã hội, vị trí địa lý cũng khác nhau. Sự đánh giá của tạp chí National Geographic khi sử dụng ý kiến của các chuyên gia đã không được kiểm chứng. Đồng thời, trong 4 ý kiến đánh giá có 3 của Mũi Né, 1 của Nha Trang nhưng lại dùng chung để bình luận bao quát cho Nha Trang, tạo nên dư luận và hình ảnh xấu đối với địa danh du lịch này.


Bãi biển Nha Trang bị xếp hạng ở cấp độ 5/6. Ảnh: ND
Bình luận về bức ảnh đăng trên tạp chí National Geographic, ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đặt câu hỏi: "không biết bức ảnh đó chụp vào thời điểm nào, có gì chứng tỏ đó là bãi biển Nha Trang?".

Đồng thời, ông Thân cho biết tỉnh sẽ gửi văn bản chính thức cho Tạp chí National Geographic, cung cấp thêm thông tin về du lịch Khánh Hòa để tạp chí có cái nhìn toàn diện về Nha Trang, về sự khác biệt giữa hai địa danh Nha Trang và Mũi Né.

"Tuy nhiên, cũng qua vụ việc này, tỉnh Khánh Hòa cùng các ngành chức năng sẽ có được một lời cảnh báo trong công tác quản lý, phát triển du lịch bền vững", ông Thân nói.

Theo kết quả xếp hạng các bãi biển mới đây trên thế giới của tạp chí National Geographic, trong tổng số 6 cấp độ đánh giá, Nha Trang và Mũi Né đạt 43 điểm, nằm ở cấp độ 5 (cấp độ có vấn đề). Ở cấp độ 6 (bị xâm hại) có hai bãi biển là Mississippi và Lousiana của Mỹ, do bị thảm hoạ tràn dầu vừa qua. Bãi biển được cao điểm nhất (84 điểm) nằm ở cấp độ 1 là Avalon Peninsula thuộc Newfoundland và Labrador (Canada).

Việc National Geographic đánh giá bãi biển Nha Trang phát triển kém bền vững, Giám đốc Sở xây dựng Khánh Hòa cho rằng, đây là một bãi biển nằm trong thành phố. Do đó, việc đô thị hóa sẽ không tránh khỏi việc “đụng chạm đến tự nhiên”, sự mâu thuẫn này là điều khó tránh khỏi. Nếu không có những Vinpearl, Novotel, Sheraton… nằm ở vị thế đẹp thì làm sao Nha Trang có điều kiện tốt nhất thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước. Việc quy hoạch bờ tây đường Trần Phú, Sở xây dựng đã bố trí theo hình răng lược, tránh việc chắn gió, tạo “bức tường bê tông”.

Còn theo Sở Ngoại vụ Khánh Hoà, nguyên văn tiêu đề trên tạp chí National Geographic là: “99 Coastal Destinations Rated” (Bảng đánh giá 99 bãi biển du lịch trên thế giới), lựa chọn ra 99 bãi biển đẹp và mời 340 chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau tiến hành đánh giá, xếp loại. Việc đánh giá xếp hạng được các chuyên gia dựa trên 6 tiêu chuẩn chính: chất lượng môi trường và sinh thái; tính toàn vẹn về văn hoá và xã hội; tình trạng của các toà nhà mang tính lịch sử và các địa điểm khảo cổ; tính hấp dẫn thẩm mỹ; chất lượng quản lý du lịch; và tầm nhìn cho tương lai. Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cho rằng, việc thông tin Nha Trang bị xếp loại bãi biển “tồi nhất”” là không chính xác. Tạp chí National Geographic không có tiêu chí lựa chọn ra 10 thành phố “tồi” nhất 2010 mà chỉ đánh giá là bãi biển “có vấn đề” trong năm nay.

Nam Điền

Sofa văn phòng Sofa văn phòng
Vách ngăn văn phòng Vách ngăn văn phòng
Thảm văn phòng Thảm văn phòng
 

Trang chủ
Thương Mại  du lich
Dịch vụ giao nhận  du lich
Dịch vụ vận chuyển  du lich
Du lịch  du lich
Công ty  du lich
Tin tức Check mail
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ CON ĐƯỜNG VÀNG 
GOLDEN LINE INTERNATIONAL JOINT STOCK COMPANY
ĐỊA CHỈ: TẦNG 3, SỐ 141 LÁNG HẠ, QUẬN ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
ĐT: 04.22144500/ 04.35558841 / FAX: 04.35558842
EMAIL: INFO@GOLDENLINEJSC.COM